5 Cách Chế Biến Món Nem Nướng Của Nem Luji

Đánh giá post

Không chỉ các bên nhà hàng, quán ăn đã nhập sỉ nem nướng của Nem Luji. Bên cạnh đó còn rất nhiều khách hàng đã thưởng thức và tin dùng sản phẩm như một món ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Từ hàng xóm ở cạnh kho đông lạnh của Luji đến các khách đã đặt hàng quen trên gian hàng Shopee của Luji đều phản hồi là các thành viên trong gia đình luôn coi nem nướng Luji là món yêu thích.

Thế nhưng một sự thật là có khá nhiều khách hàng mua nem của Luji về mà lại chưa biết chế biến ra sao. Vậy làm thế nào để chế biến nem nướng phù hợp trong bữa ăn, hay làm topping cho các món hợp nem nướng. Không sao, ai chưa biết thì hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá 5 cách chế biến món nem nướng của Nem Luji nhé!

Chiên rán bằng dầu mỡ

Đầu tiên cũng là cách chế biến đơn giản và dễ dàng nghĩ đến nhất trong 5 cách chế biến món nem nướng của Nem Luji là chiên rán nem Luji.

Đa số các bạn đã biết nem nướng của Luji đều đã được nướng chín sẵn trước khi đóng túi hút chân không và cấp đông. Luji đã giúp bạn một phần thời gian và công đoạn nấu nướng bữa ăn rồi nhé. Thế nên khi bỏ nem từ tủ đông ra ta chỉ cần để nem ở nhiệt độ bên ngoài khoảng 15 phút (giã đông) là có thể cho vào chế biến.

Với thói quen chế biến các món như giò, chả, xúc xích,… thì chiên rán cũng có thể áp dụng lên nem nướng của Luji. Chúng ta hoàn toàn có thể để nguyên cây nem không cần cắt hay thái nhỏ, rồi cho vào chiên trong chảo ngập mỡ. Mà nem đã được nướng chín sẵn nên ta hoàn toàn không sợ nem bị sống bên trong.

Đơn giản như khi ta chiên rán giò, chả, xúc xích, ta để chảo ngập mỡ sôi lên hơi hơi bốc khói nhẹ, ta thả nhẹ nhàng từng cây nem vào chảo. Khi chiên ta lăn, lật đều tay và liên tục các cây nem cho đến khi thấy phần vỏ ngoài của mỗi cây nem có màu vàng tươi và bắt đầu phồng rộp. Cây nem nào được ta để lên giá, khay, hoặc đĩa cho nem róc bớt mỡ. Tiếp đó nếu muốn kẹp bánh mì ta có thể chẻ dọc cây nem thành 5-6 miếng, hoặc nếu ăn với cơm, xôi, ta thái lát mỏng như giò và xúc xích.

Chiên rán ngập mỡ
Chiên rán ngập mỡ

Ưu điểm của việc chiên rán nem nướng bằng dầu mỡ là toàn bộ phần vỏ ngoài đã được Luji nướng hơi hơi xém sẽ trở nên rất giòn và phồng rộp lên nhìn cũng khá bắt mắt. Và khi chiên rán lên sẽ rất hợp kẹp với bánh mì hoặc ăn cùng với cơm.

Nhược điểm mà chắc không ai không thấy rõ đó là nem sẽ bị quện nhiều dầu mỡ, trong khi nguyện liệu cấu thành nên cây nem đã có 1 chút mỡ của thịt ba chỉ để tránh cây nem bị khô khốc. Luji khuyên chân tình nếu ai thích chiên rán nem nướng Luji thì nên dùng dầu Ô-liu mặc dù nó rất đắt đỏ. Dùng dầu lạc, mỡ heo mà chiên thì thực sự là không tốt cho tim mạch một chút nào.

Luộc, hấp

Tiếp theo trong danh sách 5 cách chế biến món nem nướng của Nem Luji chính là làm nóng nem nướng bằng cách luộc hoặc hấp.

Cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến, luộc hay hấp nem nướng của Luji sẽ rất nhanh chóng mà thành phẩm có đôi chút khác biệt so với chiên rán bằng dầu mỡ.

Hấp cách thuỷ trong chõ, nồi hấp

Là người Việt Nam chắc hẳn ai trong chúng ta không hề lạ lẫm với nồi hấp, chõ hấp xôi, bánh bao, bánh giò, bánh tẻ,… Với nem nướng cũng vậy, hoàn toàn hợp lý chứ không có gì kỳ dị.

Trong thời gian giã đông khi lấy nem ra trong tủ, ta có thể dễ dàng chuẩn bị chõ, nồi hấp cách thuỷ và đun cho nước bên trong sôi lên. Sau đó ta đặt ngay ngắn và ngăn nắp từng cây nem vào trong chõ, nồi. Có thể xếp đè lên nhau những đừng quên xếp so le các nem giống cấu trục đan nạt tre hay cấu trúc hàng rào mắt cáo. Như vậy hơi nóng bên trong chõ, nồi hấp có thể tiếp xúc đều hết với các mặt của cây nem, không bị chỗ nóng chỗ lại lạnh như vừa bỏ trong tủ ra. Với cách làm nóng nem này, ta chỉ cần để hấp khoảng 6-7 phút trong nồi là có thể ăn được. Được cái nồi hấp rất tiện cho việc giữ nóng hoặc làm nóng lại nem ngay trong bữa ăn.

Nồi hấp
Nồi hấp

Luộc với nước sôi

Đôi khi còn dễ dàng và cần ít kỹ thuật hơn là chiên rán với dầu mỡ, chính là luộc nem cùng với nước sôi.

Nem đã giã đông ta chỉ việc cho thẳng vào nồi nước sôi luộc lên, đây cũng chính là cách chế biến mà các bên bán mì trộn Indomie thường dùng. Luộc như vậy nem cũng đỡ mỡ hơn vì phần ít mỡ của thịt ba chỉ bên trong nem cũng ra nước chứ không bị ngấm tiếp vào nem.

Luộc với nước sôi
Luộc với nước sôi

Ưu điểm của việc luộc, hấp nem là nem sẽ rất mềm so với các kiểu chế biến khác. Vì thế nem được luộc hấp sẽ hợp để ăn vã, làm topping mì trộn, là cách chế biến hoàn hảo cho những người không thích ăn dầu mỡ.

Nhược điểm thì cũng chắc cũng khá rõ ràng rồi. Bản thân là món nem nướng, vậy khi cho vào luộc thì hương vị thơm ngon của nem cũng bị giảm đi. Nem cũng sẽ phần nào mất đi độ giòn của phần vỏ ngoài, hương vị của các gia giảm bên trong như hạt tiêu, xả cũng sẽ bị kém đi.

Bỏ lò vi sóng, lò nướng, nồi chiên không dầu

Trong 5 cách chế biến món nem nướng của Nem Luji thì cách chế biến này là cách vừa phổ biến, vừa dễ làm mất ít công sức nấu nướng, mà thành phẩm ra cũng hơn hai cách trên nhiều.

Thời nay trong các gia đình hiện đại, hầu như gia đình nào cũng có lò vi sóng, nồi chiên không dầu, hay lò nướng. Đều là các dụng cụ bếp đa chức năng, dùng được với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau với độ chuẩn xác cao mà không tốn nhiều công sức, hay kỹ thuật nấu nướng. Và ba loại này có tính chất và cách sử dụng khá giống nhau.

Đối với nồi chiên không dầu, ta vẫn bỏ nem ra ngoài 1 lúc cho tan đá, rồi xếp nem ngay ngắn vào bên trong nồi. Cũng không quá quan trọng là phải để nguyên cây nem to, ta hoàn toàn có thể chẻ hoặc thái nhỏ thành nhiều miếng vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Thành phẩm sẽ là những miếng nem không ngấm dầu mỡ, vỏ nem vẫn có độ giòn mà hạt tiêu dậy mùi phải biết.

Nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu

Đối với lò nướng, lò vi sóng, hai loại này đều có thể dùng để giã đông nem khi vừa mới lấy ra từ tủ đông. Sau khi giã đông chỉ cần bỏ lò 5-6 phút là nem đã nóng toàn bộ, vừa để ăn luôn. Nướng bằng lò như vậy thì mùi thơm và độ xém còn tuyệt vời hơn dùng nồi chiên không dầu, miếng nem sẽ săn lại, ra bớt mỡ mà vẫn giữ được độ mềm của nem không hề bị khô.

Lò nướng, lò vi sóng
Lò nướng, lò vi sóng

Các cách này được dùng nhiều ở các quán bún trộn, phở trộn, nem nướng nha trang, bánh mì, bánh giò,… vì rất tiện lợi, nhanh chóng, độ thơm ngon cũng hơn nhiều cách chế biến khác.

Cách Làm Món Bún Nem Nướng Tuyệt Với 1 Cách Dễ Dàng Trong 15′

Áp chảo

Thực chất mỗi cách chế biến nem cũng là tuỳ theo người đầu bếp đang có dụng cụ gì để chế biến. Áp chảo là một cách đơn giản, cơ bản những nếu không khéo sẽ rất dễ bị bám dính vào mặt chảo, hay bị cháy khét.

Đương nhiên trước khi áp chảo ta cần giã đông hơi kỹ một chút. Sau đó dùng các loại chảo dày và có mặt chảo phẳng để áp chảo. Với mỗi cây nem ta nên chẻ làm đôi, khi chảo cho lên bếp đến độ nóng vừa phải chưa bốc khói thì ta cho nem vào.

Cũng không quá khó, vì khi áp chảo mỡ bên trong nem sẽ ra không sợ bị cháy nem quá nhanh, nhưng ta cũng nên để ý và lật nem liên tục. Áp chảo cũng nhanh được, chỉ cần để ý thấy nem xém xém thêm chút so vơi lúc đầu, miếng nem săn lại và nóng đều là ta có thể lấy nem ra.

Áp chảo
Áp chảo

Cách chế biến áp chảo cũng khiến cho nem thơm hơn luộc và chiên rán. Nhìn miếng nem cũng rất bắt mắt, như thể nem vừa được nướng rất công phu vậy. Mùi hương thì ngào ngạt ngay từ lúc mới cho vào chảo, ăn miếng nem cũng thấy độ giòn rõ rệt, có thể ăn với bất kỳ đồ ăn hay có thể làm topping cho bất kỳ món gì. Vừa ít dầu mỡ vừa thơm phức, xém như vừa được nướng thật.

Nướng bằng than hoa, than củi

Cuối cùng và cũng là cách chế biến ngon nhất trong 5 cách chế biến món nem nướng của Nem Luji, không có gì khác ngoài phương pháp truyền thống mà gọi là nem nướng mới đúng cách là nướng bếp than hoa, than củi.

Cây nem mặc dù đã được nướng chín sẵn nhưng nướng lại thì chỉ càng thơm ngon hơn thôi. Sẽ mất công khâu chuẩn bị bếp một chút, đối với các đầu bếp thì hoàn toàn đơn giản luôn. Mỗi cây nem ta xiên que và đặt lên bếp than hồng rực, nên có giá hoặc dụng cụ gì đó để đỡ que xiên nem, cũng để cho ta có thể dễ dàng xoay đều cây nem khi nướng.

Một phần hương vị đặc biệt của nem mà chỉ có nướng than hoa, than củi mới có chính là mùi khói quện vào nem. Phần vỏ ngoài của nem xém lại do tiếp xúc trực tiếp với lửa mùi vị cũng khác hẳn so với các kiểu chế biên khác luôn. Hương vị như vậy mới đúng kiểu nem nướng phải không ạ.

Mặc dù xã hội phát triển, các món ăn đều cần được chế biến nhanh và tiện cho người làm, nhưng Luji vẫn thấy chân quý những quán nem nướng mà nướng nem bằng bếp than. Dù thế nào, bằng mọi giá người đầu bếp vẫn giữ hương vị truyền thống từ xa xưa, khiến các thực khách vừa thấy thú vị, vừa được thưởng thức cái đích thị được gọi là nem nướng.

Nướng than hoa, than củi
Nướng than hoa, than củi

Ưu điểm thì không cần nói ta cũng cảm nhận được mùi hương dậy mùi, khói bay nghi ngút, nem ra đến mẹt vẫn nóng hổi xèo xèo. Ăn là mê luôn không nói được gì!

Nhắc đến nhược điểm của việc nướng than chắc chỉ thấy khổ nhất cái người nướng. Mất công chuẩn bị bếp, sau đó đứng cạnh bếp khói nghi ngút, cũng không tốt cho sức khoẻ con người và môi trường. Mà chính vì để nem tiếp xúc trực tiếp với lửa nên chỉ sơ xảy là sẽ bị cháy, có thể nói nướng than ngon những không dễ dàng chút nào.

Cách Làm Bún Trộn Nam Bộ Và Bún Trộn Nem Nướng Ngon Hấp Dẫn

Lời kết

Như vậy là Nem Luji đã cùng các bạn khám phá hết 5 cách chế biến món nem nướng của Nem Luji. Nem Luji hy vọng bài viết sẽ giúp sức ít nhiều cho các bạn trong việc nấu nướng chế biến món nem nướng trong bữa cơm gia đình, hay thậm chí là chế biến để bán quán ăn. Từ ưu nhược điểm cho đến các món ăn phù hợp để người nấu có thể dễ dàng lựa chọn cách chế biến mà mình thích. Luji xin chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự