Bỏ túi 3 món ăn thay thế xúc xích khi bạn đã quá ngán

Đánh giá post

Xúc xích là món ăn lâu đời có nguồn gốc từ phương Tây, được làm từ thịt và các loại gia vị. Nguyên liệu để chế biến món ăn này không bị giới hạn, có thể là thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt cừu… Xúc xích hiện nay trở nên rất phổ biến và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau len lỏi vào các bữa cơm hàng ngày, đôi khi trở lên nhàm chán. Vậy hãy cùng Nem Luji khám phá 3 loại thực phẩm thay thế cho món xúc xích trong chế biến món cho nhà hàng, gia đình nhé!

Nem nướng Nha Trang

Nem nướng được chế biến từ thịt heo, thêm gia vị gia truyền, Sau đó được xiên vào chiếc đũa và nướng trên bếp than. Khi được nướng chín, thực khách ăn cuốn vào bánh tráng và chả ram, để có độ giòn cùng các loại rau, xoài, chuối chát.
Cùng được làm từ thịt heo nhồi giống như các món xúc xích, hotdog nhưng có thể nói về độ lan tỏa thì Nem nướng chưa được rộng rãi bằng. Trong khi có thể nói Nem nướng Nha Trang với nhiều gia vị truyền thống có hương vị đặc trưng hơn. Thấy được tiềm năng của món ăn đặc sản này, Nem Luji với sứ mệnh mang Nem nướng Nha Trang đưa đến với rộng rãi đông đảo bạn bè, thực khách trên khắp Việt Nam và thế giới.
Nem nướng Nha Trang truyền thống
Nem nướng Nha Trang truyền thống

Nem nướng Nha Trang hiện nay còn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như Mì trộn Nem nướng, Bánh mì nem nướng, Phở trộn nem nướng, bún trộn nem nướng… Nem nướng Nha Trang dần thay thế xúc xích trong các món ăn.

Food – Blogger Trang Nhím Tròn Nói Sao Về Nem Luji

Hiện nay, người tiêu dùng có thể tiếp cận và mua sản phẩm qua kênh shopee: https://shopee.vn/nemluji

Các nhà phân phối, đại lý hay cửa hàng cần đổ sỉ nem nướng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0364.895.888

Lạp xưởng

Lạp xưởng là một món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt nạc và mỡ heo. Để làm được lạp xưởng, người ta xay nhuyễn thịt heo và mỡ rồi trộn với rượu, đường. Sau đó, nhồi hỗn hợp này vào ruột lợn khô để làm chín bằng cách lên men tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện loại lạp xưởng khác nhau, chủ yếu là 2 loại, lạp xưởng viên và lạp xưởng dài truyền thống. Cùng với đó là những hương vị khác nhau của lạp xưởng theo vùng miền ví dụ như lạp xưởng heo truyền thống, lạp xưởng bò, lạp xưởng tôm, lạp xưởng, lạp xưởng vịt, lạp xưởng trứng muối… Lạp xưởng có thể chế biến cùng nhiều món thay thế xúc xích.

Lạp xưởng ăn thay thế xúc xích
Lạp xưởng ăn thay thế xúc xích

Dồi sụn

Dồi sụn là một món ăn thơm, dai giòn, sần sật được nhiều khách hàng lựa chọn, dồi sun có vỏ được làm từ lòng non lợn hoặc collagen, được nhồi đầy bên trong hỗn hợp gồm thịt heo chọn lọc, sườn sụn non, hành tây, cà rốt, húng quế, gia vị được pha trộn theo bí quyết riêng của từng đơn vị mang lại hương vị đặc trưng riêng. Dồi sụn các hãng tiêu chuẩn hiện nay nhằm để thuận tiện hơn trong bảo quản và vận chuyển dồi sụn thường được cắt ngắn như xúc xích, đóng túi hút chân không vào bảo quản cấp đông nhằm giữ chất lượng ổn đinh, lâu dài và an toàn vệ sinh.

Dồi sụn truyền thống Hà Thành
Dồi sụn truyền thống Hà Thành

Ngoài ra dồi sụn non còn là món nhậu hấp dẫn, lạ miệng cho cánh đàn ông, hoặc sử dụng ăn kèm với nẩu nướng, lẩu nước hoặc đơn giản như dùng để nấu mỳ tôm thay thế xúc xích.

Kết luận

Xúc xích là món ăn phổ biến và khá quen thuộc với nhiều người, nhưng khi đã quán ngán với hương vị của xúc xích. Hãy cùng Nem Luji thử các món truyền thống của Việt Nam bên trên cùng với gia đình và bạn bè để có thêm những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

 

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự