Bỏ Túi 5 Món Ăn Sướng Bụng Buổi Xế Chiều Sau Giờ Học, Giờ Làm

Đánh giá post

Xế chiều là lúc chúng ta vừa trải qua một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Có khi người đã mệt lả, về nhà chưa chắc đã có cơm mà trước khi về nhà phải lao vào đoạn đường tắc. Bởi vậy bữa xế vừa hay lại là vị cứu tinh cho các bạn luôn, vừa nạp lại năng lượng, vừa có thời gian chờ cho đỡ tắc đường luôn. Nhưng không phải món nào cũng ăn cho bữa xế được đâu, bữa xế mà làm bát xôi hay đĩa cơm rang thì kiểu gì cũng bỏ cơm tối, về các mama với các vợ không chửi cho mới là lạ. Vì thế Nem Luji sẽ giúp bạn bỏ túi 5 món ăn sướng bụng buổi xế chiều sau giờ học, giờ làm ăn vừa sướng mồm, ấm bụng lại không bị quá no nha!

 

Bánh tráng nướng

Nhìn qua ai mà không biết lại tưởng là Pizza, nhưng không phải nhé, nguyên liệu và topping cũng hoàn toàn khác. Bánh tráng nướng là một món ăn nhẹ có xuất xứ từ Phan Rang (Ninh Thuận), sau đó xuất hiện rộng rãi ở Đà Lạt, Phan Thiết và phổ biến tại Sài Gòn. Và khoảng 10 năm trở lại đây bánh tráng nướng cũng đã trở thành một món khoái khẩu của không chỉ các bạn sinh viên mà các anh chị em khối văn phòng, thậm chí là người lớn tuổi ở Hà Nội.

Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng

Món bánh tráng đúng là vừa nhìn đã thấy rực rỡ, bắt mắt bởi các màu sắc của topping. Mà được nhìn các đầu bếp nướng bánh tráng cũng đẹp mắt luôn, vì khi nướng phải rất nhanh tay cho đến khi bánh và các topping chín hẳn. Vừa nướng người ta vừa rải đều các topping lên trên vỏ bánh tráng đầu tiên là quả trứng gà, rồi đến ngô, lạp xưởng xúc xích, hành khô. Nhiều quán sẽ rắc ruốc, thịt bò khô, tép rang. Có nhiều nơi khi nướng gần xong người ta sẽ để lát phô mai vào rồi tắt bếp. Tiếp đến là sốt trứng gà, tương cà và tương ớt để chiếc bánh có đủ vị chua cay mặn ngọt.

Bánh cực kỳ dễ ăn, có thể nói khẩu vị của ai cũng có thể ăn được. Vỏ bánh giòn tan như vỏ kẹo cu đơ, mùi hành khô chiên và mùi trứng, lạp xưởng nóng mà xộc vào mũi ai thì chắc phải lấy bát ra để hứng nướng miếng luôn.

Món bánh thu hút các bạn sinh viên vừa bởi hương vị ngon độc đáo, vừa nhai sướng mồm mà giá cả lại quá là hợp lý luôn, chỉ từ 15k đến 35k. Loại 35k cũng là loại đặc biệt nhiều topping và phô mai nhất.

Quá hợp lý cho một bữa xế chỉ 25-30k mà ăn không hề bị no quá, chỉ 30p là tiêu đã tiêu hoá để kịp bụng cho bữa tối rồi!

Thịt xiên nướng

Tiếp theo trong bỏ túi 5 món ăn sướng bụng buổi xế chiều sau giờ học, giờ làm là một món không hề xa lạ, mà không ai là không ghiền cho được. Từ đầu phố đã thấy khói nghi ngút, mùi thịt nướng thơm phức đang lan toả hết mũi người này đến mũi người khác rồi.

Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng

Xiên thịt nửa nạc nửa mỡ dai dai béo ngậy, quện với mùi hành cay cay sống mũi thì đúng là chân ái cuộc đời rồi còn gì nữa. Ai nấy tan tầm nhìn thấy đường tắc mà không làm dăm ba xiên thì chắc là thèm đến chết mất.

Là một món chưa bao giờ hết hot ở xứ Hà Thành, giá cả thì luôn luôn phải chăng cho túi tiền của bất kỳ ai, thịt xiên nướng luôn là lựa chọn nhất nhì trong các danh sách ăn vặt xế chiều. Thường thịt xiên chỉ 8k – 10k, một số quán nướng xiên thịt to dày hơn họ còn bán 12k – 15k. có lẽ chủ quán đã quá hiểu cảm giác gặm ngập miệng vào xiên xém xém thơm lừng, mềm ruộm vào lúc mệt lả tả tơi nó sướng tới mức nào.

Bánh giò

Có thể ta đã ăn bánh giò hàng ngàn lần những vẫn không biết tại sao nó được gọi là bánh giò. Vậy thì hôm nay qua bài bỏ túi 5 món ăn sướng bụng buổi xế chiều sau giờ học, giờ làm Luji sẽ tiết lộ cho các bạn luôn nhé!

Thịt heo sau khi lấy phần nạc để làm giò, chả thì phần còn lại được tận dụng để làm nhân bánh, bánh này do những nhà làm giò chả làm ra nên được gọi là bánh giò. Phần vỏ bánh được làm từ bột gạo tẻ, bột năng hoà với nước xương hầm. Phần nhân có thịt băm nửa nạc nửa mỡ, mộc nhĩ, hành khô, hành hoa, hạt tiêu, nước mắm.

 

Bánh giò nem nướng
Bánh giò nem nướng      

Trước đây bánh giò người ta chỉ ăn nguyên chiếc bánh giò thêm xì dầu, tương ớt. Nhưng qua nhiều năm tháng và sự đổi mới kết hợp trong các món ăn, dần dần bánh giò được ăn kèm dưa góp để giảm độ béo ngậy sẵn có trong bánh giò. Và nhiều người cứ bảo gọi là bánh giò vì ăn kèm với giò, thì rồi người ta cũng ăn kèm với giò. Thường thì là miếng giò lụa, nặn nhỏ bằng kích thước một đôi đũa, nhưng sau này các quán bánh giò đã dùng đủ các loại topping tương tự với giò. Trên đĩa bánh giò thời nay là phải có giò lụa, giò tai, giò bò, chả cốm, chả mỡ, nem nướng,… Có như vậy mới thoả cái bụng đói của mọi người lúc xế chiều được.

Phần vỏ bánh thì mềm tan trong miệng, phải nói là để vào môi trôi vào ruột. Nhân thì đặc biệt có cái giòn giòn của mộc nhĩ, thơm lừng hạt tiêu nước mắm, đúng vị đặc trưng của bánh giò đây rồi. Lại còn được quả nước xì dầu sinh ra dành cho món bánh giò luôn. Chiều đến mà làm một combo bánh giò sữa đậu thì còn gì bằng nữa.

Nghe vậy thôi mà một chiếc bánh giò cũng không quá đắt, chỉ bằng chiếc bánh tráng nướng 15k – 35k, đĩa 35k thì đúng là đầy ú ụ topping cầm không cẩn thận là rơi hết ra ngoài luôn ấy chứ.

Thành phần chính bằng bột gạo tẻ và bột năng nên cũng không hề bị quá no hay khó tiêu nhé. Chiếc bánh giò bữa xế chỉ mấy chục phút là tiêu hết ngay nhưng cái lúc mệt mỏi tan tầm mà có chiếc bánh giò nóng thì hơi bị ấm bụng đó!

Nộm bò khô

Không thể không nhắc đến trong bỏ túi 5 món ăn sướng bụng buổi xế chiều sau giờ học, giờ làm đó chính là món nộm bò khô độc đáo ở Hà Nội. Nói là nộm bò khô nhưng hương vị của thịt bò chỉ tô điểm cho các loại topping có trong nộm một cách tinh tế. Nộm bò khô nhìn đã sướng mắt mà ăn thì sướng mồm luôn khỏi phải bàn.

Nộm bò khô
Nộm bò khô

Các topping thường có gồm gân, lách, sách, gan bò, thịt bò khô thái lát mỏng… được tẩm ướp húng lìu, gia vị rồi quay hoặc chiên vàng, thơm phức. Khi nào khách gọi món thì mới cắt vào đĩa. Bên cạnh đó là các loại rau sống rau thơm hợp vị bò khô, lá lách và vị húng lìu nhất gồm kinh giới, rau mùi, rau húng, lạc rang. Nhưng tất cả sẽ không hài hoà nếu không có thành phần quan trọng nhất mà mỗi quán đều có một nét riêng chính là nước mắm trộn nộm.

Người ta nói nước mắm là linh hồn của một món ăn là vì vậy. Với cái vị chua cay, ngọn mặn đậm đà, sắc nét, nước nộm vừa là người liên kết tất cả các hương vị; làm nổi bật và in vào sâu hơn trong vị giác của người ăn. Từ đấy dẫn người ăn đi hết một chặng đường ẩm thực, cảm nhận từng cung bậc chua, cay, ngọt, mặn của nó…

Món chủ yêu đều là rau, chủ yếu là lấy mùi thơm của thịt chứ không hề nhiều thịt. Một đĩa nộm xế chiều 18k – 20k cũng là sự lựa chọn khá hay ho, nhai sướng mồm mỗi buổi chiều nha.

Bánh bao chiên

Món cuối cùng trong bỏ túi 5 món ăn sướng bụng buổi xế chiều sau giờ học, giờ làm cũng là một món rất bắt mắt mà Luji muốn giới thiệu đến các bạn. Chính là món bánh bao mặn chiên.

Bánh bao chiên
Bánh bao chiên

Nghe thì cũng không quá xa lạ nhưng nhiều người còn chưa được ăn món này chuẩn đúng kiểu đúng vị đâu nha. Về cơ bản, nhân bánh bao chiền không khác gì so với bánh bao thường. Riêng phần vỏ bánh của bánh bao chiên lại mỏng hơn rất nhiều. Chủ yếu là để phần nhân bên trong bánh có thể chín nhanh hơn khi chiên ngập mỡ, và cũng làm cho chính phần vỏ được giòn hơn, ăn đã mồm hơn.

Hịnh dạng bánh cũng khác hẳn so với bánh bao thường, người ta sẽ nặn bánh bao tròn xoe như viên linh châu tước khi thả vào chảo mỡ. Vẫn là các nguyên liệu nhân thịt xay mộc nhĩ với trứng cút những rán ngập mỡ sẽ có hương vị dậy mùi và nóng hổi hấp dẫn đến không ngờ. Nhìn cái bánh bao chiên đúng là chỉ muốn cắn ngay một miếng thôi.

Bánh bao chiên thường có hai kiểu chấm, chấm với tương ớt hoặc chấm với nước mắm đu đủ cà rốt giống món bún chả vậy. Ai ăn món bánh này cũng bị theo đà là ăn đến 4 5 cái trôi tuột, mặt vẫn thèm thuồng muốn ăn tiếp. Căn bản là giá cũng rẻ nữa, chỉ 4k – 5k/cái, ấy mà đừng ăn quá 4 cái không lại lưng bụng không ăn tối được, vì tuy ít phần bột mì hơn bánh bao thường thì cũng có kha nhiều bột mì trong bánh đấy nha.

Thế là đã lướt qua hết các món đỉnh dành cho bữa xế cùng Luji rồi ạ, những món này Luji sau nhiều năm ăn vặt sập hà nội đã đúc kết và bỏ túi 5 món ăn sướng bụng buổi xế chiều sau giờ học, giờ làm. Đều là các món chân ái, hợp tình, hợp cảnh xế chiều nhất ở Hà Nội. Ngồi viết thôi cũng phải lấy cốc ra hứng nước miếng mấy lần rồi, Luji hy vọng các bạn có thể thưởng thức các món ngon này một cách trọn vẹn nhất để xoa dịu kịp thời bằng tầm hồn ăn uống lúc giờ cao điểm nha!

 

 

 

 

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự

Lợi ích của rau xà lách

Theo thông tin từ Insider, rau xà lách, với hàm lượng nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, có thể đóng vai trò quan trọng