Cách Làm Bún Trộn Nam Bộ Và Bún Trộn Nem Nướng Ngon Hấp Dẫn

Đánh giá post

Bún là một món ăn quen thuộc với những người chuộng ẩm thực Việt. Với hương vị đậm đà, vừa miệng và hợp khẩu vị người Việt Nam, bún trở thành lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn. Bún trộn Nam Bộ và bún trộn nem nướng là hai món ăn độc đáo, dễ làm và chắc chắn sẽ khiến bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị quê hương thân thương. Dưới đây là nguyên liệu và cách làm bún trộn Nam Bộ và bún trộn nem nướng theo hương vị yêu thích cho riêng mình!

Nguyên liệu, công thức chế biến bún trộn Nam Bộ

Món bún trộn (hay còn gọi là bún bò trộn) Nam Bộ này đặc biệt ở chỗ không có nước dùng, vì vậy nên những nguyên liệu được dùng khi chế biến vẫn giữ được mùi vị riêng của nó. Từ hương vị chua cay đậm đà trong nước chan bún, mùi thơm nguyên vị của rau thơm và giá đỗ đến miếng thịt bò mềm,….

Món bún trộn Nam Bộ hấp dẫn
Món bún trộn Nam Bộ hấp dẫn

Nguyên liệu 

Dưới đây là nguyên liệu cho một bán bún trộn Nam Bộ chuẩn vị:

  • 800 gram bún tươi
  • 500 gram thịt bò
  • 300 gram giá đỗ
  • 250 gram lạc rang
  • 2 quả ớt
  • 3 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô
  • 20 gram rau sống (rau kinh giới, rau mùi, xà lách tuỳ sở thích ăn uống của bạn)

Gia vị: mắm, dấm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, đường,hạt nêm, 

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: rửa sạch, thái ngang thớ miếng mỏng vừa ăn, cho ra bát rồi nêm:
  • 1 muỗng dầu ăn 
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 1 ít hạt tiêu

Sau đó đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

  • Giá đỗ: nhặt bỏ gốc rau sống rồi rửa sạch cùng giá đó. Sau đó, ta ngâm chúng với nước muối pha loãng khoảng 5 phút (không ngâm quá lâu rau bị mềm và mất dinh dưỡng). Sau đó, vớt rau sống ra cái rổ, để ráo nước rồi thái nhỏ vừa ăn.
  • Hành, tỏi khô: bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, để ra hai bát riêng.
  • Ớt: rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bún tươi: cắt sợi vừa ăn, không quá dài cũng không quá ngắn.

Bước 2: Chế biến

  • Giá đỗ chần sơ qua, vớt ra rổ để cho ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo đều tay đến khi chín tới. Chú ý để thịt bò được ngon thì không nên xào kĩ quá vì điều này sẽ làm cho thịt bò bị dai.
  • Tiếp tục bắc chảo sạch lên bếp rồi bỏ lạc vào rang, đảo đều tay để lạc giòn, sau đó xát vỏ lạc và giã nhỏ vừa ăn.
  • Thái nhỏ hành khô rồi phi thơm lên , sau đó vớt ra bát.
  • Pha nước mắm: để nước mắm ngon các bạn sẽ pha theo tỉ lệ 2:2:3:1, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm và đảo đều. Sau đó, bạn rắc tỏi đã băm nhỏ và ớt đã cắt vào để đậm mùi vị
  • Cho bún ra từng bát, bày lên trên là rau sống, giá đỗ, tiếp đến là thịt bò xào, trên cùng bạn rắc chút lạc rang, hành khô sau đó chan nước mắm chua ngọt vào, trộn đều lên. Đến đây bạn có thể thưởng thức thành phẩm của mình rồi!

Nguyên liệu, cách làm bún trộn nem nướng

Bún trộn nem nướng là một món ăn độc đáo, tuy không hay thấy tại thực đơn của các quán ăn nhưng chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn từ lần đầu thưởng thức! Tâm điểm của món này là những miếng nem nướng thơm ngon, vậy nên sau đây NemLuji.vn sẽ chỉ bạn cách để tự chế biến cho mình một bát bún trộn nem nướng cho khẩu phần 2 người nhé!

Bún trộn nem nướng
Bún trộn nem nướng

Nguyên liệu

  • Giò sống: 100 gr
  • Đậu phộng: 100 gr
  • Bún tươi: 500 gr
  • Giá đỗ: 300 gr
  • Thịt heo bằm: 50 gr
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
  • Xà lách: 2 cây
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Mỡ heo: 20 gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh

Cách làm

Về nem nướng, bạn có thể tự mình chế biến nem, hoặc NemLuji.vn sẽ giúp bạn chuẩn bị thành phần quan trọng này chỉ bằng một vài thao tác trên web nếu bạn không có nhiều thời gian.

Dưới đây là quy trình chế biến món bún trộn nem nướng tại nhà NemLuji.vn muốn chia sẻ đến bạn!

Nem nướng của Nem Luji
Nem nướng của Nem Luji

Bước 1: Chuẩn bị

  • Nhặt lấy lá của rau xà lách rồi rửa sạch. Giá đỗ nhặt tách vỏ, rửa sạch. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ theo lát hoặc thái chỉ tuỳ sở thích.
  • Gọt vỏ cà rốt đi, rửa sạch và bào lấy sợi. Đậu phộng rang chín rồi giã nhừ.

Bước 2: Chế biến

  • Cho mỡ heo cùng với đó là 2 chén nước lọc vào nồi, luộc chín. Sau đó, vớt mỡ heo ra, cắt nhỏ cỡ hạt lựu rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút.
  • Cho giò sống, thịt nạc xay và mỡ heo vào cối cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Dùng chày giã, quết đều tay cho mịn.
  • Nặn hỗn hợp trên thành những thanh tròn dài lớn khoảng ngón tay cái. Dùng que xiên qua rồi đem nướng đến khi nem chín vàng đều.
  • Cho rau xà lách và giá đỗ vào tô,tiếp đến là bún, cho nem nướng vào, rắc thêm đậu phộng rang lên. Khi dùng rưới nước mắm ngọt hoà cùng giấm và trộn đều lên là bạn có thể thưởng thức.

Kết luận

Chúng mình đã chia sẻ đến các bạn nguyên liệu cũng như cách làm món bún trộn Nam Bộ và bún trộn nem nướng chuẩn vị “ngon như nhà làm”. Mong bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích trong quá trình chế biến những món ăn ngon cho riêng mình!

>>> Xem thêm: NGUỒN SỈ NEM NƯỚNG TẠI HÀ NỘI UY TÍN VÀ RẺ NHẤT HIỆN NAY

 

 

 

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự