Kinh nghiệm mở quán bánh mì vốn ít lợi nhuận cao

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh bánh mì, nhưng bạn chưa có một kế hoạch kinh doanh cụ thể hoặc chiến lược? Bạn có lo lắng vì bạn là người mới và thiếu kinh nghiệm? Nếu vậy, đừng bỏ lỡ bài viết này từ Nem Luji. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chi tiết về cách mở quán bánh mì một cách hiệu quả nhất, đặc biệt dành cho bạn.

Xác định loại hình kinh doanh bánh mì

Bước đầu quan trọng nhất trước khi bắt đầu kinh doanh quán là phải xác định rõ loại hình kinh doanh mà bạn muốn thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho hoạt động kinh doanh sắp tới. Nó bao gồm nhiều khía cạnh liên quan, như lựa chọn mặt bằng, xác định vốn, trang bị cần có, phong cách kinh doanh, số lượng nhân viên, và nhiều yếu tố khác.

Ví dụ, nếu bạn quyết định mở quán bánh mì di động, thì bạn cần có một chiếc xe đẩy phù hợp. Trong trường hợp bạn muốn mở quán bánh mì cửa hàng cố định và chuyên nghiệp, bạn sẽ phải thuê một mặt bằng ổn định và đầu tư vào trang thiết bị và trang trí quán để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nem Nướng Luji đổ sỉ cho các nhà hàng khắp cả nước-2
Bánh mì Sài Gòn với nguyên liệu nem của Nem Luji

Công thức bánh mì

Trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, yếu tố quan trọng nhất vẫn là chất lượng của món ăn. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là cung cấp một kiến thức đầy đủ về bánh mì. Đặc biệt, bạn cần học cách tạo ra những chiếc bánh mì thơm ngon, hấp dẫn, và mang đậm hương vị riêng biệt.

Điều này không chỉ giúp bạn cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, mà còn giúp bạn thu hút khách hàng chọn lựa bạn thay vì hàng trăm hoặc hàng nghìn đối thủ khác. Bạn có thể tìm kiếm công thức làm bánh trên internet, tham khảo từ sách hoặc thậm chí tham gia các lớp học chuyên môn. Tuy nhiên, luôn luôn nhớ rằng bạn có thể kế thừa và sáng tạo để tạo ra công thức bánh mì riêng biệt và độc đáo cho riêng mình.

Vốn cần thiết khi mở quán bánh mì

Dựa trên mô hình kinh doanh mà bạn chọn, bạn sẽ cần tính toán các chi phí và số vốn cần thiết tương ứng. Nếu bạn định thực hiện một mô hình nhỏ như kinh doanh bánh mì hàng rong, thì bạn có thể cần ít vốn, có thể dưới 30 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn dự định mở quán lớn với quy mô lớn hơn, thì số vốn cần thiết có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Khi tính toán vốn, hãy xem xét các khoản chi phí như trang thiết bị, bàn ghế, đồ dùng bếp, chi phí sửa quán, nguyên liệu hàng ngày, tiền điện, nước, và các khoản thuế và chi phí quảng cáo. Đặc biệt quan trọng, bạn nên dự trù một ngân sách dự phòng để đối phó với các rủi ro tiềm ẩn trong quá trình kinh doanh.

Mở quán bánh mì cần chuẩn bị những gì?

Khảo sát thị trường, đối thủ cạnh tranh hiện tại

Trước khi bắt đầu kinh doanh, việc nghiên cứu thị trường là rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của khách hàng, cũng như điểm mạnh và điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch kinh doanh với tỷ lệ thành công cao nhất.

***Lời khuyên:

  1. Để thấu hiểu khách hàng tốt hơn, tìm những nhu cầu mà họ chưa được đáp ứng ở nơi khác. Khi bạn đáp ứng được những nhu cầu này, bạn sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ và sự tin tưởng từ phía họ.
  2. Học hỏi từ những điểm mạnh của các đối thủ, đồng thời nắm bắt những hạn chế của họ. Tuy nhiên, hãy tập trung vào các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và cùng phân khúc khách hàng, bởi đó là nơi cạnh tranh chặt chẽ nhất.

Chọn địa điểm mở quán kinh doanh bánh mì

Đối với các cửa hàng bánh mì, việc chọn mặt bằng là rất quan trọng. Bạn nên tìm một vị trí dễ tiếp cận, có lưu lượng người qua lại đều đặn. Điều này sẽ giúp đảm bảo có lượng khách hàng tự nhiên ghé qua mua bánh mì. Đồng thời, cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn.

Nếu bạn định kinh doanh bánh mì di động qua việc chạy xe, thì tốt nhất hãy tìm những nơi có tập trung nhiều khách hàng mục tiêu nhất và di chuyển đến đó.

***Lưu ý: Thông thường, không cần một mặt bằng quá rộng cho cửa hàng bánh mì, vì đa phần khách hàng chỉ ghé qua mua mang đi hoặc ăn nhanh tại chỗ.

Lựa chọn nguyên liệu, nguồn cung cấp uy tín, giá rẻ

Để đảm bảo rằng món ăn của bạn luôn ngon và được nhiều khách hàng yêu thích, việc sử dụng nguyên liệu tươi là không thể thiếu. Vì vậy, trước khi mở cửa hàng, bạn nên tìm kiếm và chọn những nguồn cung ứng đáng tin cậy với giá cả phải chăng nhất. Hơn nữa, để tận dụng giá ưu đãi theo số lượng, bạn cũng nên xem xét việc mua nguyên liệu theo số lượng lớn và lưu trữ chúng trong tủ lạnh.

Nem nướng có hương vị thơm ngon

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự

Nem Luji đã có mặt tại Sói Biển

Sau một thời gian dài phát triển và xây dựng vị thế trên thị trường, và nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng các