Làm theo bí mật này quán bạn sẽ hút khách full bàn

Đánh giá post

Thu hút khách hàng và giữ chân khách là điều rất quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Bởi vậy, khách hàng tấp nập, đông đúc là niềm ao ước của biết bao ông chủ. Nếu bạn còn đang phân vân chưa viết làm thế nào để quán luôn đông khách, hãy tham khảo ngay bí mật hút khách full bàn từ Nem Luji nhé!

Chiến lược Martketing phải hiệu quả

Bạn nên theo dõi thông tin khách hàng để hiểu rõ hơn về tệp khách hàng (độ tuổi, thu nhập, sở thích, thói quen ăn uống, …) của khách hàng quán mình. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu các chiến dịch quảng cá, chương trình khuyến mãi và các thông điệp, nội dung truyền thông bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Bên cạnh đó, với sự phổ biến của các nền tảng xã hội, điện thoại là hình thức giúp bạn giao tiếp và kéo gần khoảng cách cực tốt với khách hàng. Ban hãy xây dựng hình ảnh thương hiệu của quán mình qua Fanpage, Website, thường xuyên có các hoạt động chăm sóc khách hàng qua tin nhắn messenger, zalo, …

Một khi khách hàng đã theo dõi và yêu thích các nội dung của bạn, rất có thể họ sẽ ghé quán bạn thưởng thức món ăn. Do đó, bạn cần tận dụng các nền tảng xã hội để thực hiện chiếc lược Marketing tốt, từ đó quảng bá hình ảnh quán ăn, thu hút khách hàng mới mà khách hàng cũ cũng được chăm sóc và tương tác thường xuyên.

Bên cạnh đó, hãy gia tăng việc bán hàng online trên các nền tảng giao đồ ăn. Bạn càng gia tăng được độ phủ của thương hiệu, quán bạn sẽ càng hấp dẫn được nhiều khách hàng hơn.

Bí mật hút khách full bàn
Cách thu hút thực khách đến nhà hàng

Có một menu thực đơn hấp dẫn và đa dạng

Chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố cốt lõi khiến khách hàng hài lòng nhất. Thực tế, các món ăn chính trong thực đơn quán ăn thì bạn không nên thay đổi, để đảm bảo tính thống nhất trong thương hiệu của quán. 

Tuy nhiên, đối với các món ăn còn lại, bạn nên thường xuyên xin feedback của khách hàng để có sự điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, quán ăn của bạn cũng nên cập nhật xu hướng thị trường để có sự thay đổi các món ăn, chiều lòng những khách hàng yêu thích cái mới và nâng cao sự canh tranh trong việc thu hút khách hàng.

Ngoài ra, sẽ thật tốt nếu quán của bạn có đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Khi đó, các món ăn của quán bạn sẽ được cải thiện chất lượng một cách dễ dàng. Nếu không có đội ngũ này, bạn cũng có thể tự mình làm, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong món ăn cũng sẽ khiến thực đơn quán bạn như có sự đổi mới.

Phục vụ chuyên nghiệp

Chất lượng phục vụ là yếu tố không thể bỏ sót. Bạn hãy chú trọng đào tạo và quản lý nhân viên quán tốt ngay từ đầu, để gây ấn tượng với khách hàng. Trong trường hợp quán thưa khách thì nhân viên có thể đáp ứng được nhu cầu thực khách, nhưng nếu như quán đông khách mà bạn lại không có sự chuẩn bị từ trước, sẽ rất dễ khiến chất lượng phục vụ và món ăn đi xuống.

Bên cạnh đó, nếu lượng khách quán nhiều, bạn có thể tuyển thêm các đầu bếp chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn được san sẻ về việc nấu nướng món ăn, mà chất lượng món ăn vẫn đảm bảo. Ngoài ra, nếu món ăn của quán bạn đơn giản, bạn có thể đào tạo nhân viên nấu ăn, nhằm đảm bảo trong những trường hợp đông khách bạn không trở tay kịp.

Không gian quán đẹp đẽ và có dấu ấn riêng

Ngày nay, với nhu cầu khách hàng ngày càng tăng, thực khách không chỉ vào quán để thưởng thức món ăn, mà đôi khi đó là những cuộc gặp mặt, hẹn hò hay giao lưu. Do đó, bạn nên đầu tư cho không gian quán ăn, sạch sẽ, thoáng mát, và có phong cách riêng.

Bí mật hút hách full bàn
Bí mật hút hách full bàn

Ví dụ như, các quán trà sữa, quán đồ uống, không gian đẹp đóng một vai trò cực quan trọng. Có rất nhiều các phong cách thiết kế nội thất quán khác nhau, bạn có thể tham khảo từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp chẳng hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút âm nhạc hay mùi hương cho bữa ăn trở nên sinh động. Đây gọi là nghệ thuật Martketing đa giác quan, khi bạn càng kích thích được 5 giác quan của khách hàng (thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác), bạn sẽ càng gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Từ những trải nghiệm tốt về quán ăn, khách hàng sẽ càng có ấn tượng tốt và muốn quay trở lại quán bạn nhiều hơn.

Trên đây là những mẹo cực hay để khiến quán ăn của bạn luôn đông khách. Hãy làm theo bí mật này, quán của bạn sẽ hút khách full bàn. Hãy áp dụng ngay đi nhé! Chúc quán ăn của bạn luôn đắt khách hàng.

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự

Marketing cho quán ăn mới mở

Trong một môi trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, việc tạo ra một thương hiệu thành công đòi hỏi một chiến lược cụ thể