Mở quán bánh mì, chủ quán phải chuẩn bị những gì?

Đánh giá post

Bạn là người yêu thích kinh doanh đặc biệt là trong lĩnh vực với bánh mì Việt Nam. Nếu mở quán bánh mì, chủ quán phải chuẩn bị những gì để đạt được thành công trong lĩnh vực này? Dưới đây là một số điều cần lưu ý để mở quán bánh mì thành công.

Tiềm năng bán bánh mì tại Việt Nam

Bánh mì là một món ăn rất phổ biến và quen thuộc của người dân Việt Nam đã từ rất lâu rồi. Cho đến hiện tại nó đã trở thành món ăn biểu tượng cho đất nước ta trên toàn thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, kinh doanh bánh mì không còn quá xa lạ vì đã có rất nhiều thương hiệu từ nhỏ đến lớn hình thành và phát triển. Do vậy việc kinh doanh bán bánh mì sẽ rất cạnh tranh trên thị trường.

Với chiếc bánh mì bạn có thể biến tấu đa dạng theo khẩu vị khác nhau như: bánh mì thịt nướng, bánh mì thịt heo quay, bánh mì thịt nguội… Đặc biệt đối tượng khách mua hàng rất lớn từ học sinh sinh viên cho đến dân văn phòng, công nhân… nên bán bánh mì thịt sẽ không phải lo việc không có khách.

Mức giá trung bình cho 1 chiếc bánh chỉ từ 15.000đ – 30.000đ/chiếc. Một ngày bạn có thể bán từ 200 – 300 chiếc như vậy doanh thu hằng ngày, hằng tháng được đảm bảo và ổn định rất tốt.

tiem-nang-ban-banh-mi-tai-viet-nam.jpg

Để mở bán bánh mì thì cần làm gì?

Mở quán bánh mì, chủ quán phải chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị vốn

Cho dù kinh doanh bất kỳ lĩnh vực hay sản phẩm nào thì đầu tiên là phải lên kế hoạch chuẩn bị phần vốn. Tùy thuộc vào mô hình và quy mô mà bạn sẽ phân tích và chuẩn bị cho chu đáo và chính xác. Việc bạn cần làm chính là lên kế hoạch chi phí cần thiết để xác định số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu.

Thời gian đầu để ổn định và dần đi vào hoạt động thì hãy dự trù khoản tiền trong vòng 2 – 3 tháng để việc kinh doanh dần ổn định.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Thông thườn bánh mì là món ăn sáng quen thuộc nên sẽ chủ yếu phục vụ khách hàng là: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người đi làm… Cho nên khi lựa chọn địa điểm kinh doanh bánh mì cần chọn những nơi đông đúc dân cư và dễ thu hút người đi đường, nên chọn những chỗ như gần trường học hay khu dân cư,…

Học cách làm bánh mì ngon

Hiện nay có rất nhiều quán bán bánh mì mở ra, để có thể cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng đến mua thì bạn cần phải có công thức đặc biệt ngon cho riêng mình. Trước mắt thay vì làm nhiều loại khác nhau thì hãy tập trung phát triển và cải thiện chất lượng của một vào loại bánh chất lượng để thu hút mọi người.

Hãy học hỏi và trau dồi phương pháp làm bánh mì ấn tượng và đặc biệt để dễ dàng tiếp cận với khách hàng và tạo dựng thương hiệu riêng của bạn.

mo-quan-banh-mi-can-lam-gi.jpg

Kinh doanh bánh mì thì cần làm những gì?

Kinh nghiệm trong kinh doanh mở quán bánh mì

Dưới đây là một vài những kinh nghiệm cần biết khi kinh doanh mở quán bán bánh mì cho người mới bắt đầu:

Tạo hiệu ứng đám đông

Thực tế khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn ăn ở những quán quen hoặc quán có đông người đến ăn. Vì họ có niềm tin rằng quán ăn có chất lượng ngon thì thu hút lượng khách đông đảo như vậy. Đặc biệt trong ngày đầu mở bán hãy cố gắng vận động được nhiều đến quán ủng hộ để tạo dựng niềm tin cho quán của bạn.

Chương trình khuyến mãi

Thông thường để thu hút được lượng khách đến ủng hộ thì khi mở quán sẽ có các chương trình ưu đãi, giảm giá hay quà tặng để gây ấn tượng. Đây cũng là cách tốt để thu hút sự quan tâm của nhiều người. Sau khi đã có một lượng khách nhất định thì hãy tăng giá để thu hồi được nguồn vốn.

mo-quan-banh-mi-can-lam-nhung-gi.jpg

Mở bán bánh mì cần làm điều gì?

Thời gian mở cửa

Vì kinh doanh đồ ăn nên đòi hỏi thời gian mở cửa sẽ sớm hơn đặc biệt là bán đồ ăn sáng. Như vậy sẽ thu hút được một lượng khách hàng đi làm sớm mỗi ngày. Đây là điều quan trọng và cần thiết để bạn cân nhắc trong việc thức dậy sớm để chuẩn bị bán hàng.

Phục vụ nhanh chóng

Thái độ phục vụ của khách hàng cũng là yếu tố quyết định đến sự phát triển của việc kinh doanh. Khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những cửa hàng với thái độ phục vụ tận tình và chu đáo.

Đặc biệt là thường bán vào buổi sáng là thời điểm khách hàng khá vội vàng để đi làm cho nên việc phục vụ nhanh nhẹn là điều cần thiết. Không nên để các khách hàng phải chờ đợi quá lâu.

Bán thêm các món ăn khác

Khi việc kinh doanh đã đi vào ổn định một thời gian thì các bạn có thể mở rộng việc kinh doanh bằng cách đa dạng menu đồ ăn cho quán. Những món ăn đi kèm phù hợp có thể bán nhanh gọn cùng với bánh mì phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là thích hợp với bữa ăn sáng nhanh gọn vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

Tổng kết

Vậy là bạn đã trả lời được câu hỏi: Mở quán bánh mì, chủ quán phải chuẩn bị những gì? chính xác rồi đúng không nào? Hy vọng rằng các bạn sẽ thành công với ý tưởng kinh doanh bán bánh mì này trong tương lai.

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự