Bỏ Túi Cách Làm Món Bún Trộn Nem Nướng – Đổi Gió Ngày Hè Nóng Bức

5/5 - (1 bình chọn)

Bún trộn nem nướng là món khá mới mẻ với với người dân miền Bắc. Món ăn này được bắt nguồn từ các tỉnh duyên hải miền Trung, có thể nói là một món ăn khá phổ biến khu vực này. Một lựa chọn hoàn hảo để đổi gió một bữa, tự tay chế biến món bún trộn nem nướng để cả nhà tụ tập thì còn gì bằng. Hãy cùng Luji Bỏ Túi Cách Làm Món Bún Trộn Nem Nướng – Đổi Gió Ngày Hè Nóng Bức để cả nhà được thưởng thức món bún trộn vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn mà lại chuẩn hương vị nhé!

Bún trộn nem nướng ngon chuẩn vị
Bún trộn nem nướng ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt lợn nạc xay: 500g
  • Giò sống: 200g
  • Mỡ gáy: 50g
  • Đường
  • Nước mắm loại ngon
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu xanh nguyên hạt
  • Hạt tiêu xay
  • Ớt tươi
  • Chanh tươi
  • Tỏi: 1 củ (băm nhỏ)
  • Dưa chuột
  • Rau sống: Xà lách, tía tô, kinh giới, giá đỗ
  • Cà rốt, củ cải muối chua
  • Xoài chua
  • Mỡ hành
  • Lạc rang giã nhỏ
  • Bún rối

Cách làm:

Để Bỏ Túi Cách Làm Món Bún Trộn Nem Nướng – Đổi Gió Ngày Hè Nóng Bức chúng ta sẽ chia các bước thành ba công đoạn chính.

đó là chế biến món nem nướng – pha nước chấm, chuẩn bị củ quả rau sống – trộn bún

Chế biến món nem nướng

– Trước tiên ta cần đặt nước để luộc nhanh phần mỡ gáy. Tiếp theo khi mỡ gáy đã chin, ta sẽ thái hạt lựu và ướp đường trong vòng khoảng 20 phút. Mục đích là để làm cho miếng mỡ có được độ trong và giòn.

– Trong thời gian đợi mỡ gáy ngấm đường, ta có thể đi làm nước dùng – linh hồn của món bún trộn nem nướng.

– Sau 20 phút mỡ gáy đã vừa đủ ngấm, ta sẽ đi chuẩn bị cối giã và chày. Ta cho thịt lợn xay, giò sống, mỡ gáy đã ướp, thêm chút nước mắm, gia vị, hạt tiêu xay vào giã đều cho thật nhuyễn, thật mịn. Và cuối cùng ta sẽ rắc 1 ít hạt tiêu xanh nguyên hạt rồi nhào đều bằng tay trước khi nặn.

– Giã xong ta đi chuẩn bị bếp than. Lúc này mình có thể nặn nem thành các khúc dài tròn như miếng lạp xưởng, xúc xích. Ta có thể dùng đũa, que xiên để xiên nem hoặc nặn nem trên đầu đồ xiên đều được.

Nặn và xiên que nem nướng
Nặn và xiên que nem nướng

– Mục đích của việc nặn tròn dài như vậy là để khi nướng nem sẽ được chín và xém đều, hình thức trông cũng bắt mắt hơn nữa. Lấy tất cả các cây nem đã xiên đặt lên bếp nướng, nếu lửa to ta sẽ xoay xiên nem liên tục đều tay. Nướng đến khi nào thấy vàng đều và hơi hơi xém đều các mặt, mùi thơm toả ra ngào ngạt thì đó chính là lúc nem đã chín tới. Ta hoàn toàn có thể điều chỉnh cho độ xém già hơn tuỳ ý.

Nướng nem trên bếp than
Nướng nem trên bếp than

*Nếu bạn không muốn mất công chuẩn bị thịt để bếp than hay cối giã để làm nem, thì hoàn toàn không phải lo nhé. Bạn có thể liên hệ Luji và gọi ship ngay 500g nem nướng chín sẵn của Luji nha!

Đặt ngay tại Shopee:

Nem nướng Luji đóng gói 500gr: https://shope.ee/8UfCwW0IAG

Nem nướng combo 4 gói (ship toàn quốc): https://shope.ee/8pI3KX9ufg

Combo 2 gói nem + 2 túi nước chấm 350ml + 1 túi ram giòn 500gr: https://shope.ee/8pI3L7z1UI

Combo 5 gói nem + 5 túi nước chấm 350ml + 1 túi ram giòn 500gr: https://shope.ee/8eyd8ozepH

Nem của Nem Luji – sạch và an toàn tuyệt đối
Nem của Nem Luji – sạch và an toàn tuyệt đối

Nem Nướng Luji – Sự Tiện Lợi Trong Bếp và Hương Vị Trên Đĩa

Pha một bát nước dùng chua ngọt thật ngon và chuẩn bị củ quả, rau sống

– Với mỗi bát phở trộn nem nướng, ta pha một bát 350ml nước lọc cùng với 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Sau đó cho tỏi và ớt tươi băm nhỏ vào và vắt một nửa quả chanh. Tiếp đến sẽ là đường, ta cứ cho ít một vừa nêm vừa nếm cho đến khi thí nước dùng đạt độ chua ngọt vừa miệng.

Nước dùng mắm tỏi ớt chua ngọt
Nước dùng mắm tỏi ớt chua ngọt

– Sau đó ta sẽ chuẩn bị củ quả rau sống để chuẩn bị trộn thôi. Dưa chuột thái lát nhỏ và mỏng, xoài chua ta cũng làm tương tự như vậy. Củ đậu và cà rốt thì hợp lý nhất sẽ là thái chỉ, thái sợi độ dài hơn cái tăm một chút rồi đánh dấm chua. Xà lách, tía tô, kinh giới, giá đỗ rửa sạch sẽ ngâm nước muối nhạt, ta chọn những lá đẹp và có kích thước vừa với bát nhất. Lá xà lách quá to ta hoàn toàn có thể thái nhỏ khoảng 2,5cm, rau sẽ vừa dễ ngấm nước dùng mà vừa gọn gàng trong bát không bị rơi ra khi trộn.

Trộn bún

– Đã đến công đoạn cuối cùng và chuẩn bị được ăn rồi nha! Ta chuẩn bị một bát tô rồi cho bún vào trước, xong bắt đầu xếp dần các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát.

– Rau sống, giá đỗ xếp gọn gàng một góc bát, bên cạnh là củ đậu cà rốt, rồi đến xoài chua. Không thể nào thiếu hương vị chính của món chính là những cây nem nướng nóng hổi đã chín xém thơm nhức mũi, rải đều trong bát bún. Cuối cùng ta rắc mỡ hành cùng lạc rang giã nhỏ. Có thể cho thêm ớt tươi và tỏi sống vào bát bún trước khi trộn nước dùng.

Phở trộn nem nướng
Phở trộn nem nướng

– Bát nước dùng linh hồn của bún trộn nem nướng lúc này đã sẵn sàng, ta dội lên hết bề mặt bát bún rồi trộn đều. Ôi lúc đang trộn các loại mùi thơm tấn công mũi ta, chỉ biết nuốt nước bọt ừng ực.

– Thèm là vậy chứ chúng ta cứ phải lấy máy ra chụp vài kiểu ảnh để còn khoe công sức làm món phở trộn nem nướng chứ cũng chưa ăn được ngay đâu.

Lời kết

Sau bài viết này Luji hy vọng các bạn có thể Bỏ Túi Cách Làm Món Bún Trộn Nem Nướng – Đổi Gió Ngày Hè Nóng Bức, để luôn tạo ra được sự mới mẻ đa dạng trong các bữa ăn hàng ngày. Không phải sơn hào hải vị cầu kỳ nhưng bún trộn nem nướng đúng là một món ăn đỉnh cao, mang đậm bản sắc nét ẩm thực Việt. Tự làm thì vừa ngon vừa sạch yên tâm tuyệt đối, lại được cả nhà khen là đảm đang, tội gì mà không trổ tài bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự