Các món trộn dễ làm tại nhà

Đánh giá post

Mì trộn nem nướng

Nguyên liệu:

  • 200g mì tươi
  • 200g nem nướng (nem chua)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa leo
  • 1/2 quả hành tây
  • Rau sống: rau xà lách, rau mùi (húng quế), rau thơm (rau răm, ngò gai), giá đỗ
  • 2-3 quả chanh
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1-2 muỗng canh đường
  • 1-2 muỗng canh dầu ăn
  • 1-2 muỗng canh nước mắm gừng (tùy chọn)
  • Tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn (tùy khẩu vị)
Mì trộn nem nướng
Mì trộn nem nướng

Hướng dẫn:

  1. Chuẩn bị các nguyên liệu: Rửa sạch và thái nhỏ các loại rau sống như rau xà lách, rau mùi, rau thơm, giá đỗ. Gọt vỏ cà rốt và dưa leo, sau đó thái thành sợi mỏng. Hành tây cắt thành lát mỏng. Chanh cắt thành nửa quả để vắt lấy nước.
  2. Nấu mì: Đun nước sôi trong một nồi lớn. Khi nước sôi, thêm mì vào và nấu theo hướng dẫn trên bao bì mì. Khi mì chín, vớt ra và rửa ngay với nước lạnh để mì giữ được độ dai.
  3. Nướng nem nướng: Cho nem nướng lên vỉ nướng hoặc chảo nướng, nướng trên lửa vừa cho đến khi chín và có màu vàng đẹp.
  4. Trộn mì: Trong một tô lớn, trộn mì với 1-2 muỗng canh dầu ăn để mì không dính vào nhau.
  5. Trộn gia vị: Trong một tô nhỏ, kết hợp nước mắm, đường, nước chanh, tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn và nước mắm gừng (nếu sử dụng). Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  6. Trộn mì và gia vị: Trộn mì với nước gia vị đã chuẩn bị. Đảm bảo mì được phủ đều bởi gia vị.
  7. Trang trí và thêm rau: Đặt mì trộn ra đĩa. Bày các loại rau sống đã chuẩn bị trên mì.
  8. Thêm nem nướng: Cắt nem nướng đã nướng thành miếng nhỏ và bỏ lên mì.
  9. Thưởng thức: Khi sẵn sàng, trộn đều mì, nem nướng và rau sống. Bạn có thể thêm nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm pha loãng theo khẩu vị của mình.

Mì trộn nem nướng đã sẵn sàng để thưởng thức! Bạn có thể trang trí thêm hành phi, hạt nêm hoặc gia vị khác tùy thích.

Miến ngan trộn

Nguyên liệu:

  • 200g miến tươi
  • 1 con ngan (hoặc thịt gà nếu không có ngan)
  • 1 củ hành tây (cắt nhỏ)
  • 2-3 tép tỏi (băm nhuyễn)
  • 1 ớt đỏ (băm nhỏ)
  • 1/2 củ cà rốt (cắt thành sợi nhỏ)
  • Rau sống: rau sống, rau thơm, rau diếp, rau mùi (cắt nhỏ)
  • Hành lá (cắt nhỏ)
  • 2-3 quả chanh
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Muối và đường theo khẩu vị
Miến ngan trộn
Miến ngan trộn

Hướng dẫn:

  1. Chuẩn bị ngan: Nếu sử dụng ngan, hãy rửa sạch ngan và tiến hành nấu chín. Sau đó, thái ngan thành sợi nhỏ.
  2. Nấu miến: Đun sôi nước trong một nồi và cho miến vào nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Khi miến chín, rửa bằng nước lạnh để ngăn miến bị dính lại.
  3. Chuẩn bị rau sống: Rửa sạch rau sống và cắt nhỏ. Hành lá có thể cắt nhỏ hoặc để dài tùy theo sở thích.
  4. Trộn nguyên liệu: Trong một tô lớn, trộn miến, ngan (hoặc thịt gà), hành tây, tỏi băm nhuyễn, ớt đỏ, cà rốt sợi và rau sống. Khi trộn, bạn có thể dùng đôi tay hoặc đũa để đảm bảo các nguyên liệu được pha trộn đều nhau.
  5. Tạo nước trộn: Trong một tô nhỏ, kết hợp nước mắm, nước chanh, đường và dầu ăn. Trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu muốn, bạn có thể thêm tỏi băm nhuyễn và ớt băm nhỏ vào nước trộn để tăng hương vị.
  6. Trộn miến với nước trộn: Đổ nước trộn vào tô miến và trộn đều, đảm bảo miến được hoà quyện với nước trộn.
  7. Nếm và điều chỉnh vị: Nếm miến ngan trộn và điều chỉnh khẩu vị bằng muối, đường, nước mắm hoặc nước chanh nếu cần.
  8. Trang trí và thưởng thức: Trước khi thưởng thức, trang trí miến ngan trộn bằng hành lá và ớt đỏ băm nhỏ. Bạn có thể ăn miến ngan trộn ngay lập tức hoặc để mát trong tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Mực trộn

Nguyên liệu:

  • 200g mực tươi
  • 1/2 củ hành tây (cắt nhỏ)
  • 1/2 củ cà rốt (cắt thành sợi nhỏ)
  • 1/2 trái dứa (cắt thành sợi nhỏ)
  • 1/2 quả ớt đỏ (băm nhỏ)
  • 1/2 quả ớt xanh (băm nhỏ)
  • Rau sống: rau sống, rau thơm, rau diếp, rau mùi (cắt nhỏ)
  • Hành lá (cắt nhỏ)
  • 2-3 quả chanh
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • Muối và hạt tiêu theo khẩu vị
Mực trộn
Mực trộn

Hướng dẫn:

  1. Chuẩn bị mực: Rửa sạch mực và cắt thành những miếng nhỏ hình vuông hoặc sợi nhỏ.
  2. Chuẩn bị rau sống và hành lá: Rửa sạch rau sống và cắt nhỏ. Hành lá có thể cắt nhỏ hoặc để dài tùy theo sở thích.
  3. Trộn nguyên liệu: Trong một tô lớn, trộn mực, hành tây, cà rốt, dứa, ớt đỏ, ớt xanh, rau sống và hành lá. Khi trộn, bạn có thể dùng đôi tay hoặc đũa để đảm bảo các nguyên liệu được pha trộn đều nhau.
  4. Tạo nước trộn: Trong một tô nhỏ, kết hợp nước mắm, nước chanh và đường. Trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu muốn, bạn có thể thêm hạt tiêu để tăng hương vị.
  5. Trộn mực với nước trộn: Đổ nước trộn vào tô mực và trộn đều, đảm bảo mực được hoà quyện với nước trộn.
  6. Nếm và điều chỉnh vị: Nếm mực trộn và điều chỉnh khẩu vị bằng muối, đường, nước mắm hoặc nước chanh nếu cần.
  7. Trang trí và thưởng thức: Trước khi thưởng thức, trang trí mực trộn bằng hành lá và ớt đỏ băm nhỏ. Bạn có thể ăn mực trộn ngay lập tức hoặc để mát trong tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Phá Lấu Trộn

Nguyên liệu:

  • 500g lòng và gan heo (hoặc lòng và gan bò)
  • 300g mỡ heo (hoặc mỡ bò)
  • 1 củ hành tím (cắt nhỏ)
  • 2 tép tỏi (băm nhuyễn)
  • 2 quả ớt đỏ (băm nhỏ)
  • 2 quả ớt xanh (băm nhỏ)
  • Rau sống: rau sống, rau thơm, rau diếp, rau mùi (cắt nhỏ)
  • Hành lá (cắt nhỏ)
  • 2-3 quả chanh
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • Muối, hạt tiêu và gia vị theo khẩu vị
Phá lấu trộn
Phá lấu trộn

Hướng dẫn:

  1. Chuẩn bị lòng và gan: Rửa sạch lòng và gan, sau đó thái thành những miếng nhỏ.
  2. Nấu mỡ heo (hoặc mỡ bò): Trong một nồi, đun nóng mỡ heo (hoặc mỡ bò) và phi hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt đỏ và ớt xanh cho đến khi thơm.
  3. Xào lòng và gan: Thêm lòng và gan vào nồi với mỡ đã phi. Xào đều trong mỡ đến khi lòng và gan chín và có màu vàng nhạt.
  4. Trộn nguyên liệu: Trong một tô lớn, trộn lòng và gan đã xào, rau sống, hành lá và các loại gia vị như nước mắm, đường, muối và hạt tiêu. Trộn đều để các thành phần hoà quyện với nhau.
  5. Nấu nước lèo: Trong nồi riêng, nấu nước lèo bằng cách kết hợp nước, nước mắm, đường và gia vị theo khẩu vị của bạn. Đun sôi nước lèo và để sẵn sàng.
  6. Trang trí và thưởng thức: Trước khi thưởng thức, trang trí phá lấu trộn bằng hành lá và ớt băm nhỏ. Bạn có thể ăn phá lấu trộn ngay lập tức hoặc để mát trong tủ lạnh trước khi thưởng thức. Khi ăn, chấm phá lấu trộn vào nước lèo trước khi thưởng thức.

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự