Cách đăng ký GrabFood cho nhà hàng, quán ăn đơn giản

Đánh giá post

GrabFood là một ứng dụng đặt món ăn nhanh chóng và tiện lợi, cung cấp cho chủ nhà hàng và quán cà phê một kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả để tăng doanh thu. Việc đăng ký và sử dụng GrabFood đã thu hút sự quan tâm của nhiều chủ quán khi họ nhận thấy sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của người dùng. Cùng Nem Luji tìm hiểu ứng dụng Grabfood và cách để đăng ký ứng dụng này nhé!

1. Tại sao cần đăng ký bán hàng trên Grab Food

Sau thời gian thích nghi với ảnh hưởng của dịch bệnh, người tiêu dùng ngày càng chuyển dịch từ mua sắm offline sang online. Điều này tạo ra một thách thức cho các chủ kinh doanh phải thích nghi và tìm cách tăng doanh thu.

Ngoài ra, cuộc sống bận rộn khiến cho người tiêu dùng ít có thời gian để ghé thăm các địa điểm yêu thích và thư giãn. Thay vào đó, họ tìm kiếm những bữa ăn nhanh, tiết kiệm thời gian và đặt hàng online để mang về. Điều này đã tạo ra một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng cho các chủ nhà hàng và quán cà phê.

GrabFood là một ứng dụng đáng chú ý trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, với hơn 900.000 người dùng đăng ký và hơn 800.000 đơn hàng được xử lý mỗi ngày. Đây là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Với những ai đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê, đây là một cơ hội tuyệt vời để tăng doanh thu và nên khai thác ứng dụng này.

2. Hướng dẫn cách đăng ký Grab Food

Bán hàng cùng Grabfood
Bán hàng cùng Grabfood

Bước 1: Đăng ký đối tác với GrabFood

Để đăng ký với GrabFood, đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link tại đây và điền đầy đủ thông tin của quán ăn, nhà hàng hoặc quán cà phê vào form bao gồm:

 • Tên nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê
 • Tên người đại diện
 • Thành phố
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • Loại hình kinh doanh

Lưu ý rằng bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ, bao gồm địa chỉ email và số điện thoại chính xác để nhân viên tư vấn của GrabFood có thể liên hệ lại với bạn trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc tiếp theo.

Bước 2: Xác nhận thông tin, hướng dẫn cung cấp giấy tờ

Ở giai đoạn này, sau khi bạn hoàn tất đăng ký, Grab sẽ gửi một email xác nhận có tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên GrabFood”. Email này nhằm xác minh thông tin đăng ký nhà hàng của bạn trên GrabFood có chính xác hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được cung cấp các thông tin chung liên quan đến việc hợp tác. Hãy kiểm tra kỹ hòm thư, cả thư mục rác, spam và quảng cáo để không bỏ lỡ bất cứ email nào.

Bạn cần phải xác nhận email trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận thư. Nếu quá thời gian này mà vẫn chưa xác minh, thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa. Trong email này, Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ sau để xác nhận đăng ký đối tác GrabFood của bạn:

 • Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu (đối với cá nhân)
 • Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng. Lưu ý thông tin trên thẻ phải trùng khớp với thông tin trong form đăng ký ban đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp tên chủ thể, số tài khoản, tên chi nhánh và mã số chi nhánh.
 • Hình chụp giấy phép kinh doanh (đối với hộ kinh doanh cá nhân hoặc công ty).
 • Hình chụp giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (nếu có).
 • Hình chụp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Thực đơn chi tiết của quán.
Hoàn tất form đăng ký grabfood
Hoàn tất form đăng ký grabfood

Bước 3: Nhận tư vấn của Grab Food

Khi đã cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ yêu cầu, nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ để hướng dẫn hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng. Sau khi bạn đã nhận được các hướng dẫn chi tiết, bạn gửi các giấy tờ cần thiết đến địa chỉ tiếp nhận theo yêu cầu. Sau đó, Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận và sẽ ký kết sau 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông tin. Hợp đồng sẽ chi tiết các chính sách và thông tin hợp tác giữa hai bên. Nếu bạn đồng ý, bạn chỉ cần ký kết và gửi lại cho Grab.

Bước 4: Nhận Email

Bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn tất hợp đồng bằng email, Grab sẽ liên tục cập nhật thông tin về tiến độ và thông báo chính thức khi bạn trở thành đối tác GrabFood sau khi hoàn tất quy trình đăng ký.

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và trở thành đối tác trên Grabfood

Sau khi đã được xác nhận chính thức trở thành đối tác nhà hàng của GrabFood, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Grab Merchant và bắt đầu nhập thực đơn, chính sách bán hàng, giá cả lên hệ thống để thu hút khách hàng. Lưu ý rằng mỗi món ăn cần có hình ảnh rõ nét và hấp dẫn, kèm theo mô tả chi tiết để người mua có đầy đủ thông tin trước khi mua sắm, tạo sự tin tưởng và cảm giác an toàn.

Sau khi trở thành đối tác chính thức trên GrabFood, nhà hàng có thể chạy quảng cáo trên nền tảng này, tạo các mã khuyến mãi, tham gia các chương trình giảm giá và Freeship của Grab để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng trưởng doanh thu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi các thông tin khách hàng, doanh thu và các hoạt động kinh doanh khác trên ứng dụng Grab Merchant.

3. Kết luận

Bên trên là tất cả các bước đăng ký GrabFood từ đầu đến cuối một cách chính xác và chi tiết. Hy vọng thông qua hướng dẫn này, bạn sẽ có thể nâng cao hoạt động kinh doanh của mình, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu đáng kể trong thời gian ngắn.

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự