Vì Sao Ẩm Thực Việt Nam Lại Vươn Tầm Thế Giới Đến Mức Như Vậy?

Đánh giá post

Vì Sao Ẩm Thực Việt Nam Lại Vươn Tầm Thế Giới Đến Mức Như Vậy?

Ẩm Thực Việt Nam: Món Ngon 3 Miền Bắc - Trung - Nam

Có rất nhiều ý kiến khác nhau cho rằng ẩm thực Việt Nam được lọt vào top 10 thế giới vì sự đậm đà trong món ăn, hương vị tinh tế và phong phú cộng thêm là tính “healthy” trong từng món ăn.

Để tóm tắt vì sao ẩm thực Việt Nam lại nổi tiếng đến vậy thì những đầu bếp thế giới đã kết luận với 3 yếu tố: “Sự Đơn Giản- Sự “healthiness – Văn Hoá”

“Sự Đơn Giản”

Nói là đơn giản ở đây có nghĩa là sự kết hợp của nguyên liệu, Ví dụ như món Nem Cuốn, có thể là ít tôm, rau, và bánh đa cuốn lại là xong, nhưng sự tinh tế ở đây lại là món nước chấm (nước mắm) sự kết hợp đơn giản nhưng tạo nên 1 hương vị rất khó quên và cực kỳ đậm đà.

Đúng như các bạn nghĩ đấy, nước mắm mới là cái tạo nên hương vị đặc trưng của “Việt Nam” không có nước mắm chúng ta sẽ mất đi rất nhiều món ăn ngon và sự chế biến từ nó.

Cách làm món đậu lướt ván ngon huyền thoại cho cả nhà đổi vị

“Sự Healthiness” (lành mạnh)

Đúng rồi đó mình đang nói đến những món ăn của Việt Nam chúng ta đều có rau, không chỉ từ bữa cơm hằng ngay ta đều phải có thêm đĩa rau như rau muống, rau cải, xào hay luộc thì đều phải có, không bữa nào là không có rau. chưa kể đến là những loại rau sống ta ăn kèm trong các món ăn khác.

5 Bước Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Đơn Giản Tại Nhà

Không giống như chiên rán của Trung Quốc hay Nước cốt dừa từ Thái Lan, Việt Nam có sự ưu ái đặc biệt dành riêng cho rau sống. Bạn thử nghĩ xem có món là của Việt Nam mà lại không ăn cùng rau sống chứ, từ Bún Chả, Nem Nướng Cuốn, Bún Ốc, Bánh Mì, Bún Riêu… đấy mới là đặc biệt của Việt Nam.

Vả lại ăn thêm rau, luôn tốt cho sức khoẻ và không phải lo về lượng kalo mà bạn sẽ “cộng” thêm vào cơ thể.

“Văn Hoá”

Khó có từ chối 1 điều rằng ẩm thực Việt Nam được hội tụ từ những nền văn hoá khác trên thế giới. Cùng đường biên giới với nước bạn Trung Hoa, ta phần nào có chút ảnh hưởng từ văn hoá của họ, cơm, đũa, nước sốt và “thịt kho tàu”.

Cách làm món thịt kho tàu với trứng thơm ngon đơn giản – Món ngon đơn giản

Rồi đến nền ẩm thực Pháp khi họ đô hộ Việt Nam, đúng là ta đã có sự ảnh hưởng của nền ẩm ửng nổi tiếng thế giới là anh bạn Pháp. Món Bánh Mì nổi tiếng của Việt Nam Thường xuyên bị người pháp trêu đùa rằng ta đã đánh cắp Bánh Mì của họ, nhưng cũng đúng thôi, ai bảo họ giới thiệu cho chúng ta cái bánh mì huyền thoại để từ đó ta chế biến ra những chiếc bánh mì thơm ngon nhất thế giới.

Rồi đến khi Mĩ tại miền nam Việt Nam, điều này cũng phần nào thay đổi hương vị và ẩm thực trong Sài Gòn ta với những món ăn kết hợp truyền thống và hiện đại, tạo nên sự khác biệt và rất tinh tế. Vậy là các bạn cũng thấy đó “Chua – Ngọt – Cay” cái gì Việt Nam cũng có và đó là sự khác biệt cũng như yếu tố đưa Ẩm Thực Việt Nam vươn tầm thế giới. (còn nữa, các bạn đừng quên chương trình Master Chef mỹ mùa 2012- giải vô địch đã thuộc về Đầu Bếp Christine Hà – người Việt Nam)

Cảm ơn các bạn

Nem Luji

☎️ Hotline: 036.4895.888 - call/zalo
📌 Instagram: @nemluji

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết tương tự